Bánh mì bơ tỏi Việt Nam thơm ngây ngất

Nhắc tới bánh mì là món ăn quốc túy của Việt Nam, được thế giới công nhận và ưa thích. Bánh mì kẹp giò chả thì đã quen, hay bánh mì nướng muối ớt “hot” một thời, vậy còn món ăn nào từ bánh mì mà thật là đơn giản không?

via GIPHY

Nhiều khi mình hay mua bánh mì không về chấm sữa, hay kẹp nhân mình thích, nên bánh mì không dư lại cũng kha khá. Bánh mì không nếu muốn để lâu phải phơi hoặc sấy khô. Hồi trước mình hay làm bánh mì quét bơ đường, nhưng ăn hoài cũng ngán vì ngọt quá. Tự dưng dạo gần đây nổi lên món “Bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc” mà mình thì lười làm bánh mì quá, sẵn nhà có bánh mì không, nên pha chế thêm sốt quét lên, nướng sơ là có được món “Bánh mì bơ tỏi – phiên bản Việt Nam“.

via GIPHY

 

Với công thức sau mình làm cho khoảng 20 ổ bánh mì loại tí hon.

  • 20 ổ bánh mì khô, cắt lát mỏng
  • 140g bơ (dùng bơ thực vật hoặc bơ lạt đều được)
  • 80gr sữa đặc
  • 40gr tỏi băm, phi vàng thơm
  • 1 trái trứng
  • 1g muối
  • 2 thìa bột lá thơm Ý khô (hoặc dùng lá thơm tươi xắt nhuyễn)

Cân đong nguyên liệu đã xong, giờ chúng ta bắt tay vào làm nào!

  • Bơ đun cách thủy cho tan hết
  • Trứng đập ra chén, đánh tan đều.
  • Chế sữa đặc, tỏi băm, trứng, muối vào bơ và đánh tan đều.
  • Dùng thìa múc hỗn hợp bơ phết lên 1 mặt bánh mì, rắc thêm lá thơm lên trên.
  • Xếp ra khay và đem nướng ở 100 độ C trong 30 phút.

Lưu ý:

  • Nếu không có sữa đặc có thể thay thế bằng 1/2 lượng đường, nhưng sẽ giảm vị béo của sốt.
  • Tỏi băm phi thơm vàng, để bớt mùi hăng của tỏi. Bạn có thể trộn tỏi tươi nếu thích. Mình thì thích phi vàng hơn vì để được lâu mà tỏi không bị ỉu.
  • Nhớ dùng thìa đảo đều mỗi lần phết bánh để tỏi không bị lắng xuống đáy.
  • Nếu nhà bạn không có lò nướng thì phơi khô bánh mì trước, sau đó quét bơ lên và nướng áp chảo hoặc nướng lửa nhỏ trên bếp.

Ting! Chuông lò đã kêu rồi! Cùng lấy ra và thưởng thức bánh nóng nào! 😀

BÁNH MÌ BƠ TỎI, BANH MI BO TOI, GARLIC BREAD

Bánh mì bơ tỏi thành phẩm khi cắn vào sẽ cảm nhận được độ giòn xốp của vỏ bánh, vị béo béo, ngọt ngọt của sốt bơ, thoang thoảng mùi tỏi thơm. Nếu bạn để ý sẽ thấy những miếng tỏi giòn phủ trên mặt bánh, cắn vào còn giòn và tan trong miệng.

via GIPHY

Một món ăn vặt thú vị cho buổi tối nhâm nhi cùng gia đình hay làm bữa sáng cũng khá phù hợp. 🙂