Nước chanh sả

Trong thời tiết nóng bức và dịch cúm đang hoành hoàng, việc bổ sung các khoáng chất giúp nâng cao hệ miễn dịch là vô cùng quan trong. Đôi khi chỉ là một ly nước chanh sả gừng chua chua, ngọt ngọt, chắc chắn sẽ đánh bay được cái nóng của những ngày hè oi bức. Ngoài ra, nó còn lợi cho sức khỏe khi cung cấp lượng lớn vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hệ miễn dịch.

Với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên  liệu:

  • Sả: 2 cây
  • Chanh: 1 trái
  • Gừng
  • Đường
  • Nước

Thực hiện

– Sả: lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, cắt bỏ phần lá xanh phía trên, rồi cắt khúc ngắn khoảng 5-7cm, đập dập (bạn cũng có thể đập dập trước rồi cắt ngắn).

– Gừng: Rửa sạch, giữ nguyên vỏ, thái lát mỏng, đập hơi dập.
– Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thêm sả và gừng vào nấu khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp. Nêm thêm chút muối.
– Đậy nắp nồi lại ủ 30 phút. Sau đó lọc lại qua rây để loại bỏ xác.
– Sau khi nước sả gừng nguội, bạn vắt chanh vào. Nêm theo khẩu vị của mình. Cho thêm đường, đá vào và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nên đập dập sả và gừng để giúp cách nấu nước chanh sả gừng thơm ngon hơn.
  • Bạn có thể dùng đường phèn cho vào nồi nước đun cho tan, hoặc pha đường cát mỗi lần uống cũng được.