Pudding đậu nành cho người giảm cân

Nếu bạn là fan của Panna Cotta thì không thể bỏ qua một công thức cực nhanh và rất dinh dưỡng, chính là Pudding sữa đậu nành.

Trước khi bắt đầu làm thì mình có một số lưu ý về phần nguyên liệu cho các bạn. Trong công thức mình dùng sữa đậu nành Fami gói vì sẽ bảo quản được lâu, còn các bạn có thể mua sữa đậu nành xay sẵn ngoài chợ cũng được. Còn Whipping cream sẽ tạo thêm độ béo cho pudding, nếu bạn nào đang giảm cân thì có thể bỏ đi, thay vào đó mình tăng thêm lượng sữa đậu nành. Với công thức này mình đổ được khoảng 20 hũ bánh flan đó. 🙂

Chúng ta cùng bắt đầu nào! ?

 

Nguyên liệu

  • 4 gói đậu nành Fami (có thể dùng đậu nành tự xay cũng được)
  • 2 hũ sữa chua
  • 500ml whipping cream (có thể dùng sữa đặc hoặc sữa đậu nành thay thế)
  • 20gr gelatine
  • 4 Lá dứa (vắt nước)

Cách làm

  1. Trộn đều sữa đậu nành, whip, gelatine và nước lá dứa. Đem chưng cách thủy cho sôi.
  2. Bắc ra, trộn sữa chua, đảo đều.
  3. Đổ vào khuôn, để lạnh 2 – 4 tiếng.

?Vậy là bạn đã có món pudding tráng miệng thanh mát, thơm mùi đậu nành rồi! Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát khoảng 7 ngày. Một món ăn thích hợp ăn xế hoặc tráng miệng cực sang chảnh cho cả nhà. 😀

Món bánh này khá đơn giản và an toàn khi làm, nên bạn nào có bé nhỏ thì rủ bé cùng tham gia nhé. Bé sẽ rất thích khi làm chung với người lớn và tự thưởng thức thành quả của mình.  Bạn cũng có thể cho bé dùng ăn dặm cũng rất tốt.

Các bạn cùng nhau làm và chia sẻ thành quả của mình với Ba Anh Em nhé! 😀