Thạch thảo mộc tốt cho sức khỏe
Thạch thảo mộc – cái tên nghe rất dễ thương và thanh nhã. Nó mang đến hương vị tự nhiên, thuần túy từ thiên nhiên, cây cỏ.
Từ trước đến giờ, chúng ta thường nghe là “trà thảo dược”, hay “mộc dược”, đều là những nguyên liệu từ cây cỏ có tính chữa bệnh. Đối với người lớn tuổi thì họ có thể “thưởng trà”, nhưng đối với các bạn trẻ thì chúng ta lại ít để ý đến những loại thức uống từ thảo mộc này.
Vậy làm sao khi chúng ta không dùng trà mà vẫn có thể thưởng thức những loại thảo mộc này?
BAE sẽ giới thiệu một loại thạch được làm từ cây hồng tiên, hay còn gọi là cây lạc tiên, chùm bao.
Theo đông y, cây hồng tiên có vị ngọt đắng, tính mát. Nó có thể chữa nhiều bệnh liên quan tới thần kinh, giảm stress.
Món thạch này vô cùng đơn giản, chỉ cần 4 nguyên liệu:
- 60gr Dây hồng tiên cắt nhỏ (lấy thân tươi hoặc khô đều được)
- 1 bịch Bột rau câu (loại dẻo)
- Đường (tùy khẩu vị)
- 1,5l Nước
Cách làm:
Rửa sạch dây hồng tiên, đổ nước vào đun sôi khoảng 15p.
Lấy 1 cái nồi khác, rây nước hồng tiên vào nồi và bỏ bã.
Bột rau câu đổ ra chén, cho đường vào trộn đều.
Vặn lửa nhỏ, sau đó đổ từ từ bột rau câu vào, đảo đều cho tới khi bột và đường tan hoàn toàn.
Tắt bếp, đổ ra khuôn. Chờ nguội, bạn để lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng rồi.
Rất đơn giản đúng không nào! Bạn có thể dùng món này để tráng miệng. Vị của thạch đặc biệt thanh nhẹ và thơm mùi thảo mộc, rất dễ chịu. Hơn nữa, nó còn có tác dụng chữa bệnh nữa đấy! 🙂
Cùng thưởng thức thôi nào! 😀
Lưu ý:
- Nếu không có hồng tiên, các bạn có thể dùng các loại thảo mộc khác như hương nhu, lá trà, hoa cúc sấy…
- Nên trộn bột rau câu trước với đường để rau câu không bị vón cục khi cho vào nước sôi.